Header Ads

Xu hướng giá vàng SJC cuối tháng 9/2020

Trong vòng một tháng qua, giá vàng SJC tại Việt Nam có khuynh hướng ít biến động với kiểu dao động chạy dạt ngang (Flat) trên biểu đồ kỹ thuật. Tuy nhiên, giá vàng SJC có thể chịu sức ép điều chỉnh giảm đáng kể trong các phiên giao dịch cuối tháng 9/2020 khi giá vàng thế giới đã phá vỡ khỏi mô hình tam giác hội tụ trong phiên hôm qua (21/9/2020) và có thể chuyển sang khung giao dịch thấp hơn trong thời gian còn lại của tháng 9/2020.

Biểu đồ giá vàng SJC - khung thời gian ngày (Nguồn: BlogDuBao.Com)
Về phương diện phân tích kỹ thuật, Nhật ký Cổ phiếu Vàng cho rằng giá vàng thế giới có thể đón sóng giảm mạnh tương đương đợt giảm từ đỉnh ngày 07/8 đến đáy ngày 12/8/2020. Nếu phá dưới cản 1862 USD/oz, giá vàng thế giới sẽ hướng đến mốc 1830 USD/oz. Đặc biệt nếu phá cản tâm lý 1800 USD/oz thì mục tiêu tiếp theo sẽ là mốc 1750 USD/oz.

Giá vàng có cơ hội phục hồi trở lại trong tháng 10/2020 rồi dịch chuyển thận trọng theo kiểu mô hình tam giác hội tụ đến cận ngày bầu cử tổng thống Mỹ (03/11/2020) nhưng có thể hứng chịu đợt giảm giá khá mạnh trong các phiên giao dịch từ sau ngày 03/11/2020 do phản ứng của thị trường với sự kiện ẩn chứa đầy rủi ro đối với các thị trường tài chính thế giới như vậy.

Biểu đồ giá vàng thế giới - khung thời gian 1 giờ (Nguồn: BlogDuBao.Com)
Trong những phiên gần đây và có thể là trong vài phiên sắp tới, đồng USD mạnh lên và trở thành tài sản thu hút nhiều dòng vốn đầu tư ngắn hạn dẫn đến làn sóng bán tháo phần lớn các tài sản khác như chứng khoán, hàng hóa (dầu thô, cà phê), các đồng tiền lớn như EUR, GBP... 

Phân tích trên đây chỉ mang tính tham khảo và không phải là khuyến cáo mua/bán vàng. Do đó, tác giả bài phân tích không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của người sử dụng thông tin. Đầu tư vào bất kỳ thị trường tài chính nào đều có thể mang lại lợi nhuận cũng như tiềm ẩn rủi ro thua lỗ. Nhà đầu tư cần cân nhắc đưa ra quyết định đầu tư trên cơ sở  kết hợp kiến thức cơ bản, kinh nghiệm cá nhân, tham khảo ý kiến khách quan từ các nguồn khác nhau và đặc biệt là phải tuân thủ quy tắc quản trị rủi ro và lợi nhuận.

Không có nhận xét nào

- Bạn có thể chèn hình ảnh vào bình luận/nhận xét với cú pháp như sau: [img]đường link hình ảnh[/img]
Ví dụ: [img]http://www.blogdubao.com/images/myimage.png[/img]
- Bình luận/nhận xét chứa các đường link và nội dung nhạy cảm sẽ bị xóa sau khi quản trị viên kiểm duyệt.

Được tạo bởi Blogger.