Header Ads

Toàn cảnh các thị trường tài chính sau cuộc họp Fed (17/9/2020)

Đêm qua, Fed đã quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 0 - 0,25% như kỳ vọng.

Fed cam kết duy trì lãi suất cơ bản gần mức zero ít nhất cho đến năm 2023, trì hoãn việc thắt chặt chính sách tiền tệ cho đến khi Mỹ đạt tăng trưởng việc làm tối đa và lạm phát tăng trên mức mục tiêu 2% trong một thời gian dài. Fed kỳ vọng duy trì lập trình chính sách tiền tệ thích ứng cho đến khi đạt được thành quả từ chính sách này. Fed cam kết sử dụng toàn bộ các công cụ để hỗ trợ phục hồi kinh tế, nhấn mạnh việc tiếp tục mua trái phiếu chính phủ (trị giá 80 tỷ USD/tháng) và chứng khoán bảo đảm bằng thế chấp (trị giá 40 tỷ USD/tháng) ít nhất với tốc độ hiện tại để duy trì thị trường tài chính hoạt động thông suốt. Fed đánh giá kinh tế Mỹ năm nay suy giảm nhẹ và phục hồi chậm trong những năm tới. Fed cho rằng các biện pháp kích thích tài chính kịp thời trong giai đoạn khủng hoảng do Covid-19 đã giúp ích đáng kể và kỳ vọng có thêm biện pháp kích thích tài chính trong thời gian đến.

Chứng khoán châu Á cùng với các chỉ số chứng khoán futures của Mỹ và châu Âu giảm điểm sau khi Chủ tịch Fed (Jerome Powell) chia sẻ thông tin thiếu chắc chắn về đà phục hồi kinh tế Mỹ. “Đà phục hồi kinh tế Mỹ nhanh hơn kỳ vọng chung, trong khi tốc độ tăng trưởng có thể chậm và “chặng đường phía trước vẫn rất thiếu chắc chắn”, ông Jerome Powell cho biết tại cuộc họp báo sau phiên họp quyết định lãi suất cơ bản của Fed.

Giá vàng thế giới suy yếu do đồng USD tăng giá sau cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed (16 - 17/9/2020)
Giá vàng thế giới quay đầu giảm do đồng USD tăng giá so với các đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ sau khi Fed cập nhật dự báo triển vọng kinh tế Mỹ chỉ suy giảm 3,7% trong năm nay so với mức ước tính suy giảm 6,5% trước đây; tăng trưởng kinh tế năm 2021 và 2022 được điều chỉnh xuống mức suy giảm lần lượt là 4% và 3% từ mức suy giảm 5% và 3,5% ở lần dự báo kỳ trước.

BlogDuBao.Com

Không có nhận xét nào

- Bạn có thể chèn hình ảnh vào bình luận/nhận xét với cú pháp như sau: [img]đường link hình ảnh[/img]
Ví dụ: [img]http://www.blogdubao.com/images/myimage.png[/img]
- Bình luận/nhận xét chứa các đường link và nội dung nhạy cảm sẽ bị xóa sau khi quản trị viên kiểm duyệt.

Được tạo bởi Blogger.