Header Ads

Quỹ SPDR Gold Trust mua gần 32 tấn vàng vào ngày 21/9/2020

Hôm qua (21/9/2020), quỹ đầu tư vàng tín thác (GETF) lớn nhất thế giới là SPDR Gold Trust đã mua 31,84 tấn vàng (tương đương tăng 2,55% so với dự trữ vàng của quỹ vào ngày 18/9/2020), nâng dự trữ vàng lên mức 1278,82 tấn. Tính từ đầu năm 2020 đến nay, Quỹ SPDR Gold Trust đã mua tổng cộng 385,57 tấn vàng (+43,16%).

Biểu đồ theo dõi biến động dự trữ vàng của Quỹ SPDR Gold Trust (Nguồn: BlogDuBao.Com)
Hôm qua, dù giá vàng thế giới giảm mạnh do đồng USD tăng giá mạnh mẽ so với các đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ nhưng giá vàng đã phục hồi từ cuối phiên sau khi công ty phân tích dữ liệu GlobalData dự báo sản lượng vàng toàn cầu năm nay kỳ vọng giảm 1,7% so với năm ngoái do dịch Covid-19 làm gián đoạn hoạt động sản xuất vàng. Công ty này cho biết hầu hết các nhà sản xuất vàng hàng đầu thế giới có thể chứng kiến mức sản lượng vàng sụt giảm trong năm 2020 do tình trạng phong tỏa và hạn chế vận tải tại một số thị trường chủ chốt như Nam Phi.

Phát biểu trong phiên điều trần đầu tiên trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Mỹ, Chủ tịch Fed (Jerome Powell) cho biết Fed vẫn cam kết sử dụng tất cả các công cụ có thể thực hiện để đảm bảo phục hồi kinh tế càng mạnh càng tốt và hạn chế thiệt hại kéo dài đối với nền kinh tế Mỹ.

Theo Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), dòng vốn đầu tư vàng ETF và các tài sản đầu tư tương tự đã thiết lập mức tăng ở tháng thứ 9 liên tiếp trong tháng 8/2020 dù có tốc độ tăng chậm nhất trong năm. Trong tháng 8/2020, tổng mức đầu tư vàng ETF trên toàn cầu đã tăng thêm 39 tấn vàng, tương đương 2,2 tỷ USD (tăng 0,9%). Sẽ không bất ngờ khi Quỹ SPDR Gold Trust tiếp tục gia tăng dự trữ vàng nếu giá vàng thế giới tiếp tục giảm trong ngắn hạn.

BlogDuBao.Com

Không có nhận xét nào

- Bạn có thể chèn hình ảnh vào bình luận/nhận xét với cú pháp như sau: [img]đường link hình ảnh[/img]
Ví dụ: [img]http://www.blogdubao.com/images/myimage.png[/img]
- Bình luận/nhận xét chứa các đường link và nội dung nhạy cảm sẽ bị xóa sau khi quản trị viên kiểm duyệt.

Được tạo bởi Blogger.