Header Ads

Quy tắc Sóng 379: Cập nhật dự báo giá vàng ngắn hạn, trung hạn, dài hạn (06/9/2020)

Giá vàng thế giới đang duy trì giai đoạn điều chỉnh và tích lũy ngắn hạn - trung hạn sau khi thiết lập mức cao kỷ lục mọi thời đại 2.070 USD/ounce vào ngày 07/8/2020. Giá vàng giảm có thực sự là điều đáng lo ngại đối với nhà đầu tư vàng trong thời gian đến? Liệu cuộc đổ xô đi tìm vàng đã kết thúc?

Giá vàng đã từng tăng lên các mức cao mới do lãi suất cơ bản ở mức thấp trong khi các ngân hàng trung ương mạnh tay in tiền, đồng USD mất giá trong giai đoạn khủng hoảng vì đại dịch Covid-19 trên toàn cầu. Giống như bao thị trường tài chính khác, thị trường vàng không thể cứ mãi đi lên liền mạch không dứt. Sau các pha tăng giá mạnh, giá vàng điều chỉnh giảm là điều cần thiết để tiếp tục chu kỳ tăng giá dài hạn.

Về dài hạn, Nhật ký Cổ phiếu Vàng duy trì lập trường cho rằng giá vàng vẫn sẽ tiếp tục chu kỳ tăng giá trong dài hạn và siêu dài hạn do các yếu tố cơ bản như chi phí khai thác vàng đắt đỏ, dòng vốn đầu tư vàng tín thác (ETF) gia tăng, các ngân hàng trung ương tăng cường dự trữ vàng chiến lược khi đồng USD đang ở chu kỳ mất giá trong dài hạn do Fed cam kết lãi suất cơ bản thấp trong một thời gian kéo dài và nhiều yếu tố cơ bản khác.

Trên phương diện phân tích kỹ thuật theo Quy tắc Sóng 379, Nhật ký Cổ phiếu Vàng đưa ra nhận định sau đây:

1. Về xu hướng siêu dài hạn trên biểu đồ năm (yearly chart) với dữ liệu giá vàng thế giới từ trước năm 1800 đến nay

2. Về xu hướng dài hạn trên biểu đồ tuần (weekly chart) với dữ liệu giá vàng thế giới từ những năm 2000 đến nay

3. Về xu hướng trung hạn trên biểu đồ ngày (daily chart) với dữ liệu giá vàng thế giới từ vùng đáy tháng 8/2018 đến nay

4. Về xu hướng ngắn hạn trên biểu đồ 4 giờ (H4 chart) với dữ liệu giá vàng thế giới từ đỉnh 2070 USD/ounce ngày 07/8/2020 đến nay

5. Theo kỳ vọng của Nhật ký Cổ phiếu Vàng, giá vàng thế giới có thể tăng ở đầu tuần tới nhưng có thể giảm trở lại về giữa đến cuối tuần với biên độ dự kiến 196x – 185x. Xu hướng chung cuộc trong tuần từ ngày 07 – 11/9/2020 là giảm giá.


Thông tin nâng cao và chi tiết ở các mục 1 - 2 - 3 - 4 - 5 (dữ liệu biểu đồ, phân tích cấu trúc sóng theo Quy tắc Sóng 379, chiến lược giao dịch vàng SJC tham khảo) chỉ dành cho thành viên đăng ký Nhật ký Cổ phiếu Vàng.

Phân tích trên đây chỉ mang tính tham khảo và không phải là khuyến cáo mua/bán vàng. Do đó, tác giả bài phân tích không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của người sử dụng thông tin. Đầu tư vào bất kỳ thị trường tài chính nào đều có thể mang lại lợi nhuận cũng như tiềm ẩn rủi ro thua lỗ. Nhà đầu tư cần cân nhắc đưa ra quyết định đầu tư trên cơ sở kết hợp kiến thức cơ bản, kinh nghiệm cá nhân, tham khảo ý kiến khách quan từ các nguồn khác nhau và đặc biệt là phải tuân thủ quy tắc quản trị rủi ro và lợi nhuận như một nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Không có nhận xét nào

- Bạn có thể chèn hình ảnh vào bình luận/nhận xét với cú pháp như sau: [img]đường link hình ảnh[/img]
Ví dụ: [img]http://www.blogdubao.com/images/myimage.png[/img]
- Bình luận/nhận xét chứa các đường link và nội dung nhạy cảm sẽ bị xóa sau khi quản trị viên kiểm duyệt.

Được tạo bởi Blogger.