Header Ads

Triển vọng giá vàng thế giới trong tuần từ ngày 21 – 25/9/2020

Trong tuần qua, giá vàng thế giới tiếp tục kiểu dao động thận trọng do thiếu chất xúc tác mới để bức phá trên cản tâm lý 2.000 USD/ounce. Hướng đến tuần mới, khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News cho thấy đại đa số nhà phân tích và nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng thế giới sẽ tăng trong tuần từ ngày 21 -  25/9/2020 nhưng vẫn có nhiều lập trường trung tính.


Trong 14 nhà phân tích chuyên nghiệp tham gia khảo sát Kitco thì có 7 nhà phân tích (chiếm tỷ lệ 50%) dự báo giá vàng tăng trong tuần tới, 6 nhà phân tích (43%) kỳ vọng giá vàng dao động thận trọng (sideways) và chỉ 1 nhà phân tích (7%) dự báo giá vàng giảm trong tuần tới. 1367 nhà đầu tư bỏ phiếu theo khảo sát online thì có 829 phiếu (chiếm 60%) kỳ vọng giá vàng tăng trong tuần tới, 290 phiếu (21%) giữ lập trường trung tính và 248 phiếu (18%) kỳ vọng giá vàng giảm trong tuần tới.

George Gero, Giám đốc Công ty RBC Wealth Management cho rằng dù ông kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới nhưng ông chưa đánh giá khả năng giá vàng sớm tăng trên mức kháng cự 2.000 USD/ounce. “Có đủ yếu tố cơ bản để thúc đẩy giá vàng tăng nhưng khi Fed chưa xem xét các biện pháp kích thích mới thì giá vàng chưa sẵn sàng phá vỡ khỏi khung giá hiện nay,” George Gero chia sẻ.

Richard Baker, biên tập viên trang The Eureka Miner’s Report thì cho rằng tính biến động thấp cùng triển vọng kỹ thuật có khuynh hướng dẫn đến triển vọng giá vàng tăng trong ngắn hạn. “Có thể giá vàng Comex sẽ tăng đến mốc 1.980 USD/ounce trong tuần tới và giá bạc thì sẽ tăng đến mốc 27,36 USD/ounce,” Richard Baker bình luận với Kitco News.

Nhà phân tích duy nhất trong khảo sát cho rằng giá vàng sẽ giảm trong tuần tới chính là Ole Hansen, Trưởng Bộ phận Chiến lược Hàng hóa tại Ngân hàng Saxo Bank. Nhà phân tích này cho rằng hành động gây thất vọng của Fed trong tuần qua (ám chỉ việc Fed nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ giúp đồng USD tăng giá) có thể đẩy giá vàng thử thách lại mức cản hỗ trợ 1.900 USD/ounce.

Về trung hạn, Florian Grummes, Giám đốc Công ty Midas Touch Consulting cho rằng nếu lịch sử lặp lại, việc mở rộng nhanh chóng bảng cân đối kế toán của các ngân hàng trung ương sẽ dẫn đến lạm phát giá tiêu dùng và giá các loại tài sản, từ đó nhà đầu tư sẽ đổ xô tìm đến các kim loại quý để bảo đảm rủi ro. “Tôi nghĩ rằng trong năm 2021 chúng ta sẽ chứng kiến giá vàng tăng đến các mức cao kỷ lục mọi thời đại. Nếu giá vàng tăng chạm lại mốc 2.075 USD/ounce thì có thể nhanh chóng tăng đến mốc 2.500 USD/ounce. Từ đó, sẽ không xa để đạt đến mốc 3.000 USD/ounce. Có thể là, có thể trong năm tới, có thể, và rồi thì trong 2, 3 năm sau; vâng, các mốc 3.000 USD/ounce và 4.000 USD/ounce sẽ dễ dàng có thể đạt được,” Florian Grummes nhận định.

Trong khi đó, theo ông Huỳnh Nhật Hà, nhà phân tích độc lập - nhà sáng lập trang BlogDuBao.Com, giá vàng thế giới có thể biến động trong biên độ 1.91x – 1.99x USD/ounce trong tuần từ ngày 21 – 25/9/2020; đầu tuần giá vàng có cơ hội thử thách mức cản tâm lý 2.000 USD/ounce nhưng gặp khó khăn trong việc bức phá do sức ép bán chốt lời của nhà đầu tư trong giai đoạn cuối tuần. Nguyên nhân dẫn đến triển vọng giá vàng tăng trong giai đoạn đầu tuần tới là do căng thẳng Mỹ - Trung lại nóng lên sau khi Tổng thống Donald Trump chỉ đạo Bộ Thương mại Mỹ ban hành lệnh cấm WeChat và TikTok khỏi các kho ứng dụng của các hãng Apple và Google, trích dẫn nguyên nhân liên quan đến quan ngại an ninh quốc gia Mỹ. Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho biết Mỹ sẽ cấm WeChat, một công cụ gửi tin nhắn và và chia sẻ tiền tệ, đồng thời cấm công ty mẹ Tencent Holdings cho phép người dùng gửi tiền đến bạn bè, gia đình hoặc các công ty; ngoài ra còn cấm quan hệ thương mại với một số nhà cung cấp công nghệ bên thứ ba kể từ chủ nhật này. Căng thẳng Mỹ - Trung có thể leo thang trong tuần tới sau khi phía Bắc Kinh cho biết sẽ có các biện pháp cần thiết để bảo vệ lợi ích hợp pháp của các công ty Trung Quốc – hành động được xem là phản ứng đáp trả từ phía Trung Quốc nếu Mỹ duy trì lệnh cấm WeChat và TikTok.

Cổ phiếu công nghệ lớn như Apple, Microsoft, Amazon, Alphabet tiếp tục đà bán khống cũng có thể giúp vàng trở nên hấp dẫn hơn trong ngắn hạn. Về phương diện phân tích kỹ thuật, ông Huỳnh Nhật Hà cho rằng giá vàng thế giới chưa thoát khỏi khung giá 1.860 – 2.000 USD/ounce trong giai đoạn từ nay đến ngày bầu cử tổng thống Mỹ (03/11/2020). Ông Huỳnh Nhật Hà còn chia sẻ theo góc nhìn Thái Cực Đồ, vàng là tài sản tối thượng mệnh Kim, hiện nay khí âm đang thịnh và bắt đầu mạnh lên trong những ngày cuối tháng 9/2020, giá vàng thế giới khó tránh khỏi đợt giảm đáng kể từ cuối tuần tới đến hết tháng 9/2020. Giá vàng thế giới có cơ hội phục hồi trong tháng 10/2020 đến cận ngày bẩu cử tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, trong giai đoạn khí âm chiếm ưu thế thì giá vàng khó có thể bức phá lên mức cao kỷ lục mới trong giai đoạn cuối năm 2020. Khi nào khí dương bắt đầu mạnh lên thì giá vàng thế giới sẽ bức phá khỏi khung giá tích lũy hiện nay và sẽ chinh phục các mức đỉnh cao mới trong năm 2021 và trong những năm tới. Về dài hạn, mốc 8.500 USD/ounce là mốc mục tiêu của giá vàng thế giới trong những năm tới, theo lập trường phân tích kỹ thuật (Quy tắc Sóng 379) của ông Huỳnh Nhật Hà.

BlogDuBao.Com

Không có nhận xét nào

- Bạn có thể chèn hình ảnh vào bình luận/nhận xét với cú pháp như sau: [img]đường link hình ảnh[/img]
Ví dụ: [img]http://www.blogdubao.com/images/myimage.png[/img]
- Bình luận/nhận xét chứa các đường link và nội dung nhạy cảm sẽ bị xóa sau khi quản trị viên kiểm duyệt.

Được tạo bởi Blogger.