Header Ads

Triển vọng giá vàng thế giới trong tuần từ ngày 14 – 18/9/2020

Theo khảo sát của Kitco, 15 nhà phân tích chuyên nghiệp tham gia khảo sát dự báo giá vàng tuần tới (14 - 18/9/2020) thì có 5 nhà phân tích (36%) dự báo giá vàng tăng, 3 nhà phân tích (21%) dự báo giá vàng giảm và 6 nhà phân tích (43%) giữ lập trường trung tính. Trong khi đó, niềm tin của nhà đầu tư nhỏ lẻ tăng lên mức cao nhất trong vòng một tháng qua: Trong tổng số 1.359 nhà đầu tư tham gia khảo sát online thì có đến 926 người (68%) kỳ vọng giá vàng tăng trong tuần tới, 205 nhà đầu tư (15%) kỳ vọng giá vàng giảm và 228 nhà đầu tư (17%) giữ lập trường trung tính.

Nhật ký Cổ phiếu Vàng cho rằng, giá vàng thế giới trong tuần tới sẽ dao động thận trọng lên xuống trong khung giá 1907 – 1968 USD/ounce và kết quả chung cuộc cả tuần sẽ là giảm giá (giá đóng cửa tuần thấp hơn giá mở cửa tuần) nhưng mức giảm không đáng kể do diễn biến chính trong tuần theo hướng trung tính (cân bằng hai chiều tăng - giảm). Nguyên nhân giá vàng thế giới ít biến động trong tuần tới là do nhà đầu tư thận trọng chờ kết quả lãi suất cơ bản và cập nhật lập trường chính sách tiền tệ tại phiên kết luận cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đêm thứ Tư (01h00 ngày 17/9/2020), đặc biệt chú ý là phát biểu của Chủ tịch Fed sau đó (01h30 cùng ngày).

Về phương diện phân tích kỹ thuật, trong tuần tới, giá vàng thế giới sẽ hoàn thành mô hình tam giác ở sóng b). Sau đó, giá vàng thế giới có thể tăng ở tuần tiếp theo (21 – 25/9/2020) theo sóng c) hướng đến khu vực 1992 – 2010 USD/ounce hoàn thành sóng hồi (b) chuẩn bị cho pha giảm giá mạnh ở tuần tiếp theo ở sóng (c) để kết thúc tháng 9/2020 giảm giá.


Đăng nhập Nhật ký Cổ phiếu Vàng để theo dõi tiếp bài phân tích với các nội dung thông tin nâng cao dành cho thành viên đăng ký Nhật ký Cổ phiếu Vàng (chiến lược lướt sóng vàng SJC tham khảo).

Phân tích trên đây chỉ mang tính tham khảo và không phải là khuyến cáo mua/bán vàng. Do đó, tác giả bài phân tích không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của người sử dụng thông tin. Đầu tư vào bất kỳ thị trường tài chính nào đều có thể mang lại lợi nhuận cũng như tiềm ẩn rủi ro thua lỗ. Nhà đầu tư cần cân nhắc đưa ra quyết định đầu tư trên cơ sở  kết hợp kiến thức cơ bản, kinh nghiệm cá nhân, tham khảo ý kiến khách quan từ các nguồn khác nhau và đặc biệt là phải tuân thủ quy tắc quản trị rủi ro và lợi nhuận.

Không có nhận xét nào

- Bạn có thể chèn hình ảnh vào bình luận/nhận xét với cú pháp như sau: [img]đường link hình ảnh[/img]
Ví dụ: [img]http://www.blogdubao.com/images/myimage.png[/img]
- Bình luận/nhận xét chứa các đường link và nội dung nhạy cảm sẽ bị xóa sau khi quản trị viên kiểm duyệt.

Được tạo bởi Blogger.