Header Ads

Quy tắc Sóng 379: Giá vàng có thể tăng trong tuần cuối tháng 8/2020

Nếu xét riêng về phương diện tiền tệ, dao động tăng của giá vàng thường do đồng USD giảm giá và ngược lại, khi đồng USD tăng giá thì giá vàng có khuynh hướng giảm. Người ta tin rằng, đồng USD giảm giá trong vài tuần gần đây một phần do sự thiếu chắc chắn liên quan các sự kiện địa chính trị và chính sách tiền tệ của Mỹ.

Về phương diện phân tích cơ bản, tôi cho rằng giá vàng có thể sẽ tăng cao khi hướng đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 năm nay và cả giai đoạn chuyển tiếp sau bầu cử. Tuy nhiên, trong ngắn hạn đến hết tháng 8 sang tháng 9/2020, giá vàng thế giới đang phát triển giai đoạn tích lũy trong khung giá rộng xen kẽ các pha hồi lên hụp xuống với tính biến động mạnh trong khung giá 207x – 186x.

Phân tích biểu đồ giá vàng thế giới theo Quy tắc Sóng 379, tôi kỳ vọng giá vàng thế giới sẽ duy trì đà tăng giá ở tuần cuối tháng 8/2020, giá vàng sẽ có cơ hội tiếp cận lại vùng giá cao trên mốc 2.000 USD/oz, thậm chí vẫn có khả năng thử thách lại đỉnh cũ 207x theo sóng hồi b – nơi tạo niềm vui chung cho cả người mua kẻ bán. Lưu ý trường hợp đầu tuần nếu có pha giảm dưới 1.912 USD/oz giá vàng thế giới sẽ tiếp cận lại vùng giá thấp 186x như phiên ngày 12/8/2020.

Phân tích biểu đồ giá vàng thế giới (khung thời gian 4 giờ) - Nguồn: BlogDuBao.Com

Tháng 9/2020 sẽ là tháng xấu cho giá vàng do tiềm ẩn khả năng điều chỉnh giảm theo sóng c có thể kéo dài đến gần cuối tháng 9/2020. Xin lưu ý pha sóng c trong tháng 9 có thể phát triển dai dẳng với cấu trúc phức tạp theo kiểu “lên bờ xuống ruộng” (biểu đồ minh họa trên đây chỉ có tính chất định lượng chung, không phác họa chi tiết cấu trúc). Khi sóng (4) hoàn thành thì giá vàng sẽ bắt đầu chu kỳ tăng giá tiếp theo hướng đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11/2020.

Đăng nhập Nhật ký Cổ phiếu Vàng để theo dõi phân tích chuyên sâu về xu hướng thị trường vàng trong ngày, trong tuần, ngắn hạn, trung hạn, dài hạn.

Không có nhận xét nào

- Bạn có thể chèn hình ảnh vào bình luận/nhận xét với cú pháp như sau: [img]đường link hình ảnh[/img]
Ví dụ: [img]http://www.blogdubao.com/images/myimage.png[/img]
- Bình luận/nhận xét chứa các đường link và nội dung nhạy cảm sẽ bị xóa sau khi quản trị viên kiểm duyệt.

Được tạo bởi Blogger.