Header Ads

Phân tích chiến lược đầu tư vàng của nhà đầu cơ thông minh nhất thế giới Jim Simons

Gần đây, Jim Simons (gốc Do Thái), nhà sáng lập quỹ phòng hộ định lượng Renaissance Technologies, người được mệnh danh là nhà đầu cơ thông minh nhất thế giới, đã chú ý đến vàng trong danh mục đầu tư của quỹ. Bài viết này hé lộ chiến lược đầu tư vàng của quỹ phòng hộ thành công nhất thế giới.

Cuốn sách "The Man Who Solved the Market: How Jim Simons Launched the Quant Revolution" (Người đánh bại thị trường: Cách Jim Simons đề khởi Cuộc cách mạng Lượng tử) của tác giả Jonathan Zuckerman đã tiết lộ nhiều câu chuyện xung quanh cuộc đời và sự nghiệp của nhà đầu tư bí ẩn xuất thân là tiến sĩ toán học Jim Simons, chia sẻ cách thức mà quỹ đầu tư Medallion thuộc quỹ phòng hộ Renaissance Technologies trở thành "cỗ máy kiếm tiền" ở phố Wall với lợi nhuận trung bình trước thuế đạt gần 70% trong suốt hơn 30 năm (kể từ năm 1998).

Quỹ Renaissance Technologies của Jim Simons thu hút nhiều tiến sĩ toán học, các chuyên gia hàng đầu về xác suất thống kê, giải mã, lập trình. Theo Jonathan Zuckerman, dựa trên nền tảng toán học và kho dữ liệu lớn từ những năm 1700, quỹ của Jim Simons sử dụng các thuật toán tính toán siêu tốc và phân tích định lượng, mô hình hóa số liệu thống kê để xác định chiến lược đầu tư thu được lợi nhuận tối ưu. Những thành công trong đầu tư và lợi nhuận vượt trội của Quỹ Medallion đã đưa Jim Simons trở thành một trong những huyền thoại trong giới đầu tư thế giới, thậm chí còn vượt cả Ray Dalio, Warren Buffett hay George Soros.

Ngày nay, phân tích định lượng và giao dịch định lượng đã trở thành mô hình tối ưu mà nhiều quỹ phòng hộ trên thế giới theo đuổi và áp dụng.

Phân tích dữ liệu đầu tư của Renaissance Technologies, Nhật ký Cổ phiếu Vàng nhận thấy quỹ đầu tư của Jim Simons đã đẩy mạnh đầu tư vàng từ quý II năm 2019 sau khi giá vàng thế giới phá vỡ khỏi vùng tích lũy đi ngang nhiều năm trước đó. Không phải Renaissance Technologies mua vàng vật chất mà mua cổ phiếu của các công ty khai thác vàng trên khắp thế giới và cổ phiếu/chứng chỉ vàng của các quỹ đầu tư vàng tín thác (ETF) hàng đầu thế giới.

Tính đến cuối quý II năm 2020, Renaissance Technologies sở hữu hơn 12,8 triệu cổ phiếu của công ty khai thác vàng lớn nhất thế giới Newmont Corporation với tổng giá trị đạt gần 800 triệu USD; hơn 26,8 triệu cổ phiếu của công ty khai thác vàng lớn thứ hai thế giới là Barrick Gold với tổng giá trị đạt hơn 700 triệu USD; hơn 77 ngàn cổ phiếu của quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới là SPDR Gold Trust với tổng giá trị đạt gần 13 triệu USD; hơn 380 ngàn cổ phiếu của quỹ ETF vàng lớn thứ hai thế giới là iShares Gold Trust với tổng giá trị đạt hơn 6,5 triệu USD. Phân tích dữ liệu đầu tư của Renaissance Technologies, Nhật ký Cổ phiếu Vàng thấy rằng quỹ của Jim Simons đã chú ý đến cổ phiếu của hơn 50 công ty vàng và hơn 10 quỹ ETF vàng trên thế giới với tỷ lệ sở hữu cổ phiếu tăng dần từ đầu năm 2019 đến nay.

Nhật ký Cổ phiếu Vàng - BlogDuBao.Com

Không có nhận xét nào

- Bạn có thể chèn hình ảnh vào bình luận/nhận xét với cú pháp như sau: [img]đường link hình ảnh[/img]
Ví dụ: [img]http://www.blogdubao.com/images/myimage.png[/img]
- Bình luận/nhận xét chứa các đường link và nội dung nhạy cảm sẽ bị xóa sau khi quản trị viên kiểm duyệt.

Được tạo bởi Blogger.