Header Ads

Thấy gì từ biểu đồ sóng dự trữ vàng của Quỹ SPDR Gold Trust? (19/8/2020)

Qua nhiều năm phân tích và dự báo giá vàng thế giới, tôi đánh giá cao vai trò quan trọng của hoạt động mua bán vàng từ các quỹ đầu tư vàng tín thác (ETF) hàng đầu thế giới, điển hình là Quỹ SPDR Gold Trust (quỹ đầu tư vàng ETF lớn nhất thế giới). Trong giai đoạn đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, khi mà nhu cầu vàng vật chất sụt giảm do ảnh hưởng giãn cách xã hội thì đầu tư vàng ETF trở thành động lực chính tác động đến xu hướng của thị trường vàng thế giới.

Hiện nay (tính đến ngày 18/8/2020), tổng dự trữ vàng của Quỹ SPDR Gold Trust đạt mức 1252,38 tấn, cao hơn cả dự trữ vàng quốc gia của Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ (1.040,00 tấn), chỉ xếp sau dự trữ vàng của ngân hàng trung ương các nước: Trung Quốc (1.948,30 tấn), Nga (2.299,90 tấn), Pháp (2.436,00 tấn), Ý (2.451,80 tấn), Đức (3.363,60 tấn) và Mỹ (8.133,50 tấn) theo bảng xếp hạng tháng 8 của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC).

Cấu trúc sóng Elliott trên biểu đồ dữ liệu dự trữ vàng của Quỹ SPDR Gold Trust (Nguồn: BlogDuBao.Com)

Phân tích dữ liệu biểu đồ dự trữ vàng của Quỹ SPDR Gold Trust, tôi cho rằng dự trữ vàng của quỹ này sẽ theo hướng tăng dần trong nhiều năm tới. Trên cơ sở đó, tôi duy trì lập trường cho rằng xu hướng tăng giá là xu hướng chính ở thị trường vàng trong nhiều năm tới và trong dài hạn.

(Thông tin mang tính tham khảo)

Huỳnh Nhật Hà – BlogDuBao.Com

Không có nhận xét nào

- Bạn có thể chèn hình ảnh vào bình luận/nhận xét với cú pháp như sau: [img]đường link hình ảnh[/img]
Ví dụ: [img]http://www.blogdubao.com/images/myimage.png[/img]
- Bình luận/nhận xét chứa các đường link và nội dung nhạy cảm sẽ bị xóa sau khi quản trị viên kiểm duyệt.

Được tạo bởi Blogger.