Header Ads

Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố gói cứu trợ 19 tỷ USD dành cho nông dânHôm qua (thứ Sáu), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố chương trình cứu trợ trị giá 19 tỷ USD nhằm giúp nông dân ứng phó với ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, trong gói cứu trợ này sẽ có 16 tỷ USD hỗ trợ trực tiếp cho nông dân, người chăn nuôi và các nhà sản xuất dựa trên thiệt hại thực tế khi giá cả và chuỗi nguồn cung chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.

Trước tình hình khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản, ngành nông nghiệp và ngành chế biến thực phẩm tại Mỹ không tìm được lao động để chuẩn bị, thu hoạch vụ mùa và đóng gói lương thực, thực phẩm; Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) sẽ phối hợp với các nhà phân phối tại địa phương và khu vực, dùng 3 tỷ USD để mua các sản phẩm thịt và sữa của người nông dân, sau đó tái phân phối lại cho các ngân hàng thực phẩm cộng đồng.

Ngoài ra, theo Tổng thống Donald Trump thì Bộ Nông nghiệp Mỹ sẽ được hỗ trợ thêm 14 tỷ USD vào tháng 7 năm nay.

Cùng ngày, giới chức Mỹ khẳng định 1,6 triệu doanh nghiệp nhỏ của Mỹ đã nhận được hỗ trợ trong chương trình cho vay quy mô lớn nhằm giúp các doanh nghiệp này không bị đóng cửa do dịch Covid-19.

BlogDuBao.Com

Không có nhận xét nào

- Bạn có thể chèn hình ảnh vào bình luận/nhận xét với cú pháp như sau: [img]đường link hình ảnh[/img]
Ví dụ: [img]http://www.blogdubao.com/images/myimage.png[/img]
- Bình luận/nhận xét chứa các đường link và nội dung nhạy cảm sẽ bị xóa sau khi quản trị viên kiểm duyệt.

Được tạo bởi Blogger.