Header Ads

Nhu cầu đầu tư vàng ETF thúc đẩy nhu cầu vàng toàn cầu

Sự bất ổn tài chính toàn cầu gia tăng trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang đã thúc đẩy nhà đầu tư tăng lượng mua các sản phẩm giao dịch vàng hoán đổi (ETF) với tốc độ tăng chưa từng thấy lên mức cao nhất 6 năm qua vào tháng 7 năm nay, theo báo cáo mới nhất từ Hội đồng Vàng Thế giới (WGC). Thứ Năm tuần này, WGC cho biết các ETF vàng toàn cầu và các sản phẩm tương tự đã chứng kiến dòng tiền đầu tư ròng lên đến 2,6 tỷ USD trong tháng 7 với mức tăng 52 tấn vàng lên mức 2,600 tấn vàng, mức cao nhất kể từ tháng 3/2013.

Biểu đồ dự trữ vàng của quỹ SPDR Gold Shares (Nguồn: BlogDuBao.com)

Các nhà đầu tư khu vực Bắc Mỹ chi phối thị trường ETF với mức tăng 43 tấn vàng trong tháng qua, WGC cho biết, hai quỹ ETF vàng lớn nhất Bắc Mỹ là SPDR Gold Shares và iShares Gold Trust chiếm 75% dòng vốn ròng đầu tư vàng ETF toàn cầu. Trong khi đó các quỹ ETF ở châu Âu tăng 7,5 tấn vàng. WGC kỳ vọng nhu cầu đầu tư vàng từ châu Âu sẽ tiếp tục xu hướng tăng tích cực trong thời gian đến.

Giá cổ phiếu của quỹ ETF vàng lớn nhất châu Âu là Xetra-gold vẫn còn nhiều triển vọng tăng giá (Nguồn: BlogDuBao.com)

Nhu cầu vàng ETF mạnh góp phần thúc đẩy nhu cầu vàng toàn cầu lên mức cao nhất trong vòng 3 năm qua, bên cạnh sự hỗ trợ từ sức mua vàng dự trữ của các ngân hàng trung ương trên thế giới với mức tăng mua 57% trong nửa đầu năm 2019, mạnh nhất trong vòng nhiều thập kỷ qua, trong đó Ba Lan, Nga, Trung Quốc, Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ là các nước có ngân hàng trung ương công bố  mua vàng  lớn nhất trong năm nay.

Không có nhận xét nào

- Bạn có thể chèn hình ảnh vào bình luận/nhận xét với cú pháp như sau: [img]đường link hình ảnh[/img]
Ví dụ: [img]http://www.blogdubao.com/images/myimage.png[/img]
- Bình luận/nhận xét chứa các đường link và nội dung nhạy cảm sẽ bị xóa sau khi quản trị viên kiểm duyệt.

Được tạo bởi Blogger.