Header Ads

Giá vàng thận trọng trước báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 6 của Mỹ


Sau khi giảm dưới cản tâm lý 1.400 USD/oz thì giá vàng thế giới đã phục hồi trở lại và duy trì vững trên cản tâm lý này, hiện nay đang dao động thận trọng dưới vùng 1.440 USD/oz. Trong ngắn hạn, căng thẳng địa chính trị tại vùng Vịnh sẽ là chất xúc tác chính có thể giúp giá vàng ổn định trên vùng cản tâm lý 1.400 USD/oz.

Giữa lúc căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Iran tại vùng Vịnh, Israel cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng tham gia về mặt quân sự nếu đối đầu giữa Mỹ và Iran bùng nổ. Bộ trưởng Quốc phòng Iran nói rằng Iran có đủ tiềm lực quân sự để đánh bại Mỹ và đồng minh nếu xung đột nổ ra. Một quan chức cấp cao của Iran khẳng định Tehran sẵn sàng cho mọi kịch bản từ "đối đầu đến ngoại giao" đồng thời đánh giá Mỹ hiện không đủ sức cho một cuộc chiến nữa ở Trung Đông.

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đã tăng cao trong nhiều tháng qua khi Washington tố cáo Tehran tấn công hai tàu chở dầu ở Eo biển Hormuz vào tháng 6. Sau đó, Iran tuyên bố đã bắn rơi một máy bay do thám không người lái của Mỹ, khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump phải cân nhắc tấn công quân sự nước này rồi lại hủy bỏ vào phút cuối.

Những tưởng chiến tranh thương mại hạ nhiệt sau Hội nghị thượng đỉnh G20 thì mới đây đã leo thang trở lại sau khi Mỹ đề xuất mức thuế trị giá 4 tỷ USD nhằm vào một loạt sản phẩm của Liên minh châu Âu (EU), với lý do EU trợ cấp cho nhà sản xuất máy bay Airbus.

Về cuối tuần, giá vàng thế giới có thể dao động thận trọng do nhà đầu tư chờ theo dõi kết quả bảng lương phi nông nghiệp tháng 6 của Mỹ sẽ được công bố tối thứ Sáu để có thông tin đánh giá cơ hội Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có hạ lãi suất cơ bản tại cuộc họp chính sách tiền tệ cuối tháng 7 hay không.


Về phương diện kỹ thuật, khung gia 1405 – 1440 USD/oz là khung giao dịch chính về cuối tuần đối với giá vàng giao ngay thế giới (XAUUSD). Số liệu bảng lương phi nông nghiệp Mỹ nếu cho kết quả xấu thì có thể gây sức ép lên đồng USD, từ đó hỗ trợ giá vàng vượt cản 1440 USD/oz, mục tiêu tiếp theo là vùng 1475 – 1478 (Fibo 161,8% của vùng gần 1440 đến vùng 1382 theo sóng điều chỉnh (4)). Nếu số liệu kinh tế Mỹ tốt cho USD thì giá vàng có thể suy yếu và tiếp tục tích lũy thêm trong tuần tới trước khi tiếp tục đà tăng giá trong tháng 7.

Huỳnh Nhật Hà

Không có nhận xét nào

- Bạn có thể chèn hình ảnh vào bình luận/nhận xét với cú pháp như sau: [img]đường link hình ảnh[/img]
Ví dụ: [img]http://www.blogdubao.com/images/myimage.png[/img]
- Bình luận/nhận xét chứa các đường link và nội dung nhạy cảm sẽ bị xóa sau khi quản trị viên kiểm duyệt.

Được tạo bởi Blogger.