Header Ads

Giá vàng có thể tiếp tục tích lũy chờ động thái lãi suất từ Fed

Giá vàng giao ngay thế giới (XAUUSD) duy trì giai đoạn điều chỉnh, tích lũy thận trọng kể từ cuối tháng 6/2019 đến nay. Cuối tuần qua, giá vàng tăng nhẹ sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phát biểu tại phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ cho biết Fed có thể sẵn sàng hành động thích hợp để duy trì tăng trưởng kinh tế khiến cho nhà đầu tư kỳ vọng khả năng Fed sẽ hạ lãi suất cơ bản tại cuộc họp chính sách tiền tệ cuối tháng 7. Bình luận từ Chủ tịch Fed cho thấy lập trường chính sách tiền tệ Fed sẽ nới lỏng hơn trong thời gian tới và có thể bắt đầu chu kỳ hạ lãi suất cơ bản của Fed cùng với các ngân hàng trung ương khác, tương tự điều mà Fed và các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới đã từng làm sau cuộc suy thoái kinh tế thế giới năm 2008, khi đó giá vàng thế giới đã tăng mạnh mẽ trong vòng 2 năm và đạt mức cao kỷ lục mọi thời đại vào ngày 06/9/2011.


Nếu Fed trở lại chu kỳ nới lỏng chính sách tiền tệ như đã từng làm sau khủng hoảng kinh tế và tài chính thế giới năm 2008 thì các chỉ số chứng khoán Mỹ sẽ tăng điểm thiết lập mức cao mới của mọi thời đại và giá vàng sẽ duy trì đà tăng trong vài năm tới.

Trong ngắn hạn về cuối tháng, trước thềm cuộc họp chính sách tiền tệ diễn ra vào các ngày 30 – 31/7/2019, giá vàng có thể tích lũy thận trọng dưới vùng kháng cự 1.440 USD/oz và trên vùng hỗ trợ 1.382 USD/oz để chuẩn bị dao động tăng giá bức phá khung giá tích lũy trong tháng 8/2019.

Và cũng từ đầu tháng 8/2019, không chỉ chứng khoán Mỹ, vàng mà còn nhiều hàng hóa như cà phê, lúa gạo… sẽ bức phá tăng mạnh đến hết năm 2019.

Huỳnh Nhật Hà

Không có nhận xét nào

- Bạn có thể chèn hình ảnh vào bình luận/nhận xét với cú pháp như sau: [img]đường link hình ảnh[/img]
Ví dụ: [img]http://www.blogdubao.com/images/myimage.png[/img]
- Bình luận/nhận xét chứa các đường link và nội dung nhạy cảm sẽ bị xóa sau khi quản trị viên kiểm duyệt.

Được tạo bởi Blogger.