Header Ads

Trung Quốc tăng dự trữ vàng do chiến tranh thương mại kéo dài


Trung Quốc đã tăng dự trữ vàng ở tháng thứ 6 liên tiếp, do chiến tranh thương mại kéo dài với Mỹ gây ảnh hưởng đến kỳ vọng tăng trưởng kinh tế và thúc đẩy nhu cầu đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Theo số liệu công bố ngày 10/6/2019, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) đã tăng dự trữ vàng lên mức 61,61 triệu ounce trong tháng 5 so với mức 61,10 triệu ounce vào tháng 4/2019. Nếu quy ra tấn thì mức tăng dự trữ vàng của Trung Quốc tương đương 15,86 tấn, nâng tổng dự trữ vàng của Trung Quốc lên gần 58 tấn trong 5 tháng đầu năm 2019.


Động thái này được giới phân tích đánh giá là chiến lược đa dạng hóa danh mục đầu tư, phòng tránh đồng USD trượt giá, đặc biệt trong bối cảnh căng thẳng thương mại và chiến tranh lạnh công nghệ tiềm ẩn giữa Mỹ và Trung Quốc.

Giá vàng đã tăng trong 3 tuần qua lên mức cao nhất kể từ tháng 4/2018 do nhà đầu tư kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ lãi suất cơ bản trong thời gian tới trước các dấu hiệu suy giảm kinh tế Mỹ, đặc biệt sau khi thị trường lao động Mỹ báo cáo kết quả xấu hơn kỳ vọng trong tháng 5.

Đã lâu rồi PBOC mới gia tăng dự trữ vàng quốc gia, đợt gần nhất là giữa năm 2015 khi đó PBOC công bố đã tăng 57% tổng dự trữ vàng lên 53,3 triệu ounce.

Bên cạnh Trung Quốc thì các ngân hàng trung ương khác, đặc biệt từ các thị trường mới nổi cũng tăng dự trữ vàng. Theo Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) thì tổng dự trữ vàng toàn cầu quý I/2019 tăng lên mức cao nhất trong vòng 6 năm qua.

Blog Dự Báo

Không có nhận xét nào

- Bạn có thể chèn hình ảnh vào bình luận/nhận xét với cú pháp như sau: [img]đường link hình ảnh[/img]
Ví dụ: [img]http://www.blogdubao.com/images/myimage.png[/img]
- Bình luận/nhận xét chứa các đường link và nội dung nhạy cảm sẽ bị xóa sau khi quản trị viên kiểm duyệt.

Được tạo bởi Blogger.