Header Ads

Kết quả cuộc họp Fed tác động thế nào đến đồng USD, giá cà phê và giá các hàng hóa khác

Hiện nay, đề tài nổi bật nhất ở các thị trường tài chính là việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có hạ lãi suất cơ bản tại cuộc họp khuya thứ Tư (01 giờ  ngày 20/6/2019 theo giờ Việt Nam) hay không. Quyết định lãi suất cơ bản của Fed lần này rất quan trọng, có thể xác định xu hướng tiếp theo của đồng USD và từ đó tác động gián tiếp đến xu hướng các thị trường hàng hóa mềm như cà phê và các thị trường khác như vàng, chứng khoán.
Đồng USD dao động thận trọng trước thời điểm Fed công bố lãi suất cơ bản

Fed đã loại bỏ ý định nâng lãi suất cơ bản trong năm 2019 và có thể bắn tín hiệu hạ lãi suất trong công bố chính sách tiền tệ kỳ này của Ủy ban Thị trường Mở Fed (FOMC). Các thị trường tài chính hiện đang đồn đoán Fed có thể hạ lãi suất cơ bản hai lần trong năm nay, một lần tại cuộc họp tháng 7 tới và tiếp đến tại cuộc họp tháng 9 hoặc tháng 12. Chủ tịch Fed (Jerome Powell) đã nhấn mạnh lập trường kiên nhẫn nghĩa là không tăng hay hạ lãi suất cơ bản, tức là hành động thích ứng với tình hình thực tế trong môi trường đầy thách thức suy giảm kinh tế do ảnh hưởng chiến tranh thương mại toàn cầu.

Vui lòng đăng nhập Nhật ký Cà phê để đọc toàn bộ bài viết. Nếu bạn chưa được cấp Quyền thành viên, vui lòng đăng ký Quyền thành viên để truy cập thông tin này.

Blog Dự Báo

Không có nhận xét nào

- Bạn có thể chèn hình ảnh vào bình luận/nhận xét với cú pháp như sau: [img]đường link hình ảnh[/img]
Ví dụ: [img]http://www.blogdubao.com/images/myimage.png[/img]
- Bình luận/nhận xét chứa các đường link và nội dung nhạy cảm sẽ bị xóa sau khi quản trị viên kiểm duyệt.

Được tạo bởi Blogger.