Header Ads

Giá vàng kìm trong mô hình sóng Contracting Triangle (CT) trước cuộc họp Fed

Dao động tích lũy trong hai ngày qua ở giá vàng giao ngay thế giới (XAUUSD) từng bước hình thành mô hình sóng Contracting Triangle (CT) trên biểu đồ 30 phút. Theo mô hình này thì biên độ dao động có xu thế thu hẹp dần (hội tụ) về đỉnh của mô hình tam giác, cảnh báo khả năng sắp xảy ra dao động bức phá (breakout) phía trước.


Hiện tại khung giá 1337 – 1331 có thể là khung giao dịch chính của XAUUSD về cuối tuần trước khi có dao động tăng mạnh theo sóng (v) với mục tiêu ngắn hạn là thử thách đỉnh 1365 ở đầu tuần tới.

Thật trùng hợp là cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ được tổ chức vào 2 ngày 18 – 19/6/2019 và kết quả Fed công bố lãi suất cơ bản sẽ được công bố vào khuya ngày 19/6/2019 (thứ Tư). Hiện tại đồng USD đang chịu sức ép do nhà đầu tư kỳ vọng Fed sẽ hạ lãi suất cơ bản trong thời gian đến nhưng giới kinh tế cho rằng Fed sẽ chưa hạ lãi suất cơ bản tại cuộc họp tháng 6 này. Liệu trước sự kiện Fed công bố chính sách tiền tệ, giá vàng sẽ tăng do nhà đầu tư mua theo tin đồn (buy on the rally) và sẽ đảo chiều – giảm mạnh do nhà đầu tư bán theo thực tế (sell on the fact) nếu Fed quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản giúp đồng USD tăng giá hay không?


Theo Nguyên lý Sóng Elliott, sau khi mô hình sóng Contracting Triangle (CT) hoàn thành thì theo sau là chuỗi sóng chủ có cấu trúc 5 sóng cơ bản. Và theo kinh nghiệm thì mô hình sóng Contracting Triangle (CT) thường xuất hiện trước thềm một sự kiện kinh tế quan trọng có ảnh hưởng mạnh đến xu hướng đồng USD.

Tôi xin chia sẻ rằng nguyên nhân mà các thị trường tài chính biến động thận trọng phần lớn thời gian là có liên quan chặt chẽ đến các sự kiện kinh tế quan trọng như báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ, quyết định lãi suất/chính sách tiền tệ của Fed… Và trong những thời điểm như vậy, kiên nhẫn là điều kiện quan trọng đối với nhà đầu tư theo Trường phái Nguyên lý Sóng Elliott, bên cạnh sự hỗ trợ của phương pháp vẽ kênh giá và tỷ lệ Fibonacci “thần thánh” để giúp ước tính các mức mục tiêu của thị trường trong tương lai. Mô hình sóng Contracting Triangle (CT) là một trong những mô hình quan trọng khi thiết lập chiến lược giao dịch và quản lý danh mục đầu tư.

Huỳnh Nhật Hà

1 nhận xét:

  1. Tham khảo một cách đếm sóng khả thi ở biểu đồ 4H
    [img]https://1.bp.blogspot.com/-qnhhTito6JI/XQN1KMLofGI/AAAAAAAAA04/BwM4dXW_RgUHTnwDtwWZFykgWXeXxMXcQCLcBGAs/s1600/146%2Bxauusd.png[/img]

    Trả lờiXóa

- Bạn có thể chèn hình ảnh vào bình luận/nhận xét với cú pháp như sau: [img]đường link hình ảnh[/img]
Ví dụ: [img]http://www.blogdubao.com/images/myimage.png[/img]
- Bình luận/nhận xét chứa các đường link và nội dung nhạy cảm sẽ bị xóa sau khi quản trị viên kiểm duyệt.

Được tạo bởi Blogger.