Header Ads

Trump: Mỹ chưa sẵn sàng cho hiệp định thương mại với Trung Quốc


Trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Trung Quốc muốn có một hiệp định nhưng Mỹ lại chưa sẵn sàng.

"Tôi nghĩ Trung Quốc chắc chắn muốn thực hiện một hiệp định mà họ đã đặt lên bàn đàm phán trước khi cố gắng đàm phán lại nhưng chúng tôi thì chưa sẵn sàng", ông Trump nói tại cuộc họp báo chung với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại Tokyo ngày 27/5/2019.

Ông Trump cũng cho biết, thuế áp dụng với hàng hóa Trung Quốc "có thể tăng lên rất, rất đáng kể, rất dễ dàng. "Đôi khi, tôi nghĩ trong tương lai Mỹ và Trung Quốc sẽ đạt được một hiệp định thương mại tuyệt vời và chúng tôi mong chờ điều đó. Bởi vì tôi không nghĩ Trung Quốc có thể tiếp tục trả hàng trăm tỷ USD tiền thuế", ông Trump cho hay.

Hiện tại, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung ngày càng căng thẳng hơn sau khi Washington đưa Huawei – người khổng lồ công nghệ hàng đầu Trung Quốc vào danh sách cấm nhập khẩu các công nghệ cốt lõi của Mỹ khi chưa được Chính phủ cho phép. Đồng thời, Nhà Trắng cũng đang xem xét đưa thêm ít nhất 5 công ty Trung Quốc vào danh sách này.

Blog Dự Báo

Không có nhận xét nào

- Bạn có thể chèn hình ảnh vào bình luận/nhận xét với cú pháp như sau: [img]đường link hình ảnh[/img]
Ví dụ: [img]http://www.blogdubao.com/images/myimage.png[/img]
- Bình luận/nhận xét chứa các đường link và nội dung nhạy cảm sẽ bị xóa sau khi quản trị viên kiểm duyệt.

Được tạo bởi Blogger.