Header Ads

Thủ tướng Anh Theresa May xúc động khi tuyên bố từ chứcTrong bài diễn văn công bố từ chức ngày 24/5/2019 tại số 10 phố Downing, Thủ tướng Anh Theresa May nói bà "đã cố gắng tốt nhất" để tôn trọng thực thi kết quả trưng cầu dân ý năm 2016 về việc nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) hay còn gọi là Brexit.

"Vấn đề khiến tôi tiếc nuối nhất là tôi không thể thực hiện được Brexit,” bà May cho biết.

Bà May đã bị áp lực phải từ chức sau khi bị chính các thành viên trong Đảng Bảo thủ phản đối kế hoạch Brexit mới nhất của bà. Kể từ tháng 1 năm nay, Quốc hội Anh đã 3 lần bác bỏ thỏa thuận Brexit mà bà May đàm phán với EU. Các nỗ lực gần đây trong việc tìm kiếm một sự nhân nhượng chính thức với Đảng Lao động cũng đã thất bại.

Bà May đã có kế hoạch công bố Dự luật Thỏa thuận Rút khỏi EU, là dự luật cần có để đưa thỏa thuận thành luật Anh, và gọi đó là "cơ hội cuối cùng" để thực hiện Brexit. Tuy nhiên, các đề xuất của bà, trong đó có thỏa thuận về thuế quan chung và đề nghị trao cho các nghị sĩ quyền biểu quyết đối với việc tổ chức một kỳ trưng cầu dân ý mới, đã khiến nhiều thành viên Đảng Bảo thủ giận dữ.

Cuộc đua vào vị trí tân Thủ tướng Anh nếu bắt đầu vào ngày 10/6/2019 sau chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Anh.

Blog Dự Báo

Không có nhận xét nào

- Bạn có thể chèn hình ảnh vào bình luận/nhận xét với cú pháp như sau: [img]đường link hình ảnh[/img]
Ví dụ: [img]http://www.blogdubao.com/images/myimage.png[/img]
- Bình luận/nhận xét chứa các đường link và nội dung nhạy cảm sẽ bị xóa sau khi quản trị viên kiểm duyệt.

Được tạo bởi Blogger.