Header Ads

Sản lượng ngô niên vụ 2018/19 của Brazil có thể đạt mức cao kỷ lục


Sản lượng ngô niên vụ 2018/19 của Brazil ước đạt 97,5 triệu tấn, theo Reuters khảo sát 11 chuyên gia cho biết, giảm nhẹ so với mức kỷ lục 97,8 triệu tấn cách đây hai năm theo số liệu Chính phủ Brazil nhưng tăng 21% so với niện vụ 2017/18 (chỉ đạt sản lượng 80,7 triệu tấn do hạn hán.

Theo số liệu từ các công ty tư vấn như Công ty Nguồn cung Quốc gia Brazil (Conab) thì sản lượng ngô tại Brazil sẽ tăng sau khi diện tích đạt kỷ lục ở năm thứ hai liên tiếp, thu hoạch ngô đã bắt đầu tại các bang như Mato Grosso và Paraná cho thấy năng suất đạt tốt trong đợt thu hoạch đầu nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi trong quá trình phát triển vụ ngô.

Dự báo thời tiết cuối tuần này có thể có sương giá mức độ yếu tại Paraná, bang sản xuất ngô lớn thứ hai tại Brazil, sau Mato Grosso, tuy nhiên sẽ không gây vấn đề nghiêm trọng cho sản xuất ngô tại đây, các chuyên gia cho biết.Công ty tư vấn Safras & Mercado ở Brazil thì dự báo sản lượng ngô năm nay tại Brazil có thể đạt 101,76 triệu tấn.

Nhà phân tích Victor Ikeda tại Ngân hàng Rabobank chi nhánh Brazil cho rằng yếu tố duy nhất có thể ảnh hưởng tiêu cực đến vụ ngô tại Brazil chỉ có thể là nguy cơ sương giá ở miền nam nước này. Tuy nhiên, vụ ngô đang ở pha cuối của quá trình phát triển mùa vụ cho nên ảnh hưởng tiêu cực đến sản lượng có thể hạn chế.

Blog Dự Báo

Không có nhận xét nào

- Bạn có thể chèn hình ảnh vào bình luận/nhận xét với cú pháp như sau: [img]đường link hình ảnh[/img]
Ví dụ: [img]http://www.blogdubao.com/images/myimage.png[/img]
- Bình luận/nhận xét chứa các đường link và nội dung nhạy cảm sẽ bị xóa sau khi quản trị viên kiểm duyệt.

Được tạo bởi Blogger.