Header Ads

Đồng real tăng giá do nhà đầu tư lạc quan về cải cách hưu trí tại Brazil


Đồng real Brazil tăng giá ở phiên ngày thứ Tư trước tin Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro sẽ có thể thúc đẩy để các cải cách được thông qua, trong khi hầu hết các đồng tiền châu Mỹ La Tinh khác thì giảm giá do nhà đầu tư lo ngại căng thẳng thương mại Mỹ - Trung có thể leo thang trở lại.


Ngoại trừ đồng real tăng giá, hầu hết các đồng tiền châu Mỹ L Tinh giảm khoảng 0,2% - 0,4% do đồng USD tăng giá trước quan ngại chiến tranh thương mại có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa sẵn sàng để tiến hành hiệp định thương mại với Trung Quốc ngay thì báo chí Trung Quốc đưa tin Trung Quốc có thể sử dụng việc xuất khẩu đất hiếm sang Mỹ để đáp trả lại thuế quan của Mỹ.

Đất hiếm là thành phần hóa chất được sử dụng trong thiết bị điện tử tiêu dùng công nghệ cao và thiết bị quân sự.

Nhà đầu tư vào tài sản Brazil lạc quan trở lại sau khi ngày hôm qua Thượng viện Brazil bỏ phiếu thông qua nghị định của chính quyền Bolsonaro nhằm cải tổ đội ngũ lãnh đạo, cảnh báo cuộc khủng hoảng tiềm tàng khi ngày càng có sự lo ngại sâu sắc về số phận dự luật cải cách hưu trí. Nhà đầu tư lạc quan hơn khi Bộ trưởng Nội vụ Brazil Onyx Lorenzoni cho biết Chính phủ Brazil đang tiến hành thỏa thuận giữa ba cơ quan của Chính phủ về mục tiêu và dự báo để khôi phục tăng trưởng kinh tế.

Blog Dự Báo

Không có nhận xét nào

- Bạn có thể chèn hình ảnh vào bình luận/nhận xét với cú pháp như sau: [img]đường link hình ảnh[/img]
Ví dụ: [img]http://www.blogdubao.com/images/myimage.png[/img]
- Bình luận/nhận xét chứa các đường link và nội dung nhạy cảm sẽ bị xóa sau khi quản trị viên kiểm duyệt.

Được tạo bởi Blogger.