Header Ads

Cổ phiếu Luckin Coffee tăng giá mạnh sau IPO tại Phố Wall


Theo hãng tin CNN cho biết, Luckin Coffee Inc., được ví là Starbucks của Trung Quốc đã gia nhập thị trường chứng khoán Phố Wall. Luckin Coffee Inc. (mã cổ phiếu: LK) bắt đầu giao dịch tại sàn Nasdaq vào ngày thứ Sáu (17/5/2019) và tăng điểm gần 50% lên mức 25 USD/cổ phiếu trước khi điều chỉnh giảm còn mức tăng khoảng 20% trong ngày.


Luckin tăng trưởng nhanh chóng nhờ tập trung vào thức uống giá rẻ, công bố IPO tại sàn Nasdaq với mức giá 17 USD/cổ phiếu và được định giá hơn 4 tỷ USD sau khi huy động được hơn 570 triệu USD. Luckin Coffee nhanh chóng trở thành cơn bão tại Trung Quốc sau khi được thành lập vào tháng 10/2017 và hiện nay có gần 2.400 cửa hiệu tại 28 thành phố, trở thành nhãn hiệu cà phê đứng thứ hai sau Starbucks (SBUX) tại Trung Quốc. Tuy nhiên, Luckin Coffee có thể sớm vượt qua đối thủ khi công ty này có kế hoạch mở thêm 2.000 cửa hiệu cà phê tại Trung Quốc vào cuối năm nay, nâng tổng số lên gần 4.500 cửa hiện trên toàn quốc.

Luckin Coffee trích dẫn số liệu từ công ty nghiên cứu tiêu dùng Frost & Sullivan cho thấy người tiêu dùng Trung Quốc chỉ uống 6 ly cà phê/năm vào năm 2018, so với 279 ly tại Nhật Bản, 388 tại Mỹ và 867 tại Đức. Nhưng Luckin Coffee hy vọng sự phổ biến của Starbucks tại Trung Quốc cùng với kế hoạch tập trung vào thức uống giá rẻ hơn của Luckin Coffee sẽ nhanh chóng tìm kiếm thêm người uống cà phê tại Trung Quốc.

Xét cho cùng, Luckin Coffee vẫn còn nhỏ so với Starbucks vốn có kế hoạch mở rộng thêm nhiều tại Trung Quốc khi thị trường Mỹ đã bão hòa. Luckin Coffee sẽ tốn nhiều chi phí cho kế hoạch giành lấy thêm thị phần.

Blog Dự Báo 

Không có nhận xét nào

- Bạn có thể chèn hình ảnh vào bình luận/nhận xét với cú pháp như sau: [img]đường link hình ảnh[/img]
Ví dụ: [img]http://www.blogdubao.com/images/myimage.png[/img]
- Bình luận/nhận xét chứa các đường link và nội dung nhạy cảm sẽ bị xóa sau khi quản trị viên kiểm duyệt.

Được tạo bởi Blogger.